วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ปลาทอดกระเทียม

                                                                        ปลาทอดกระเทียม






เครื่องปรุง


                        ปลานิลตัวใหญ่                                        1                                 ตัว

                        กระเทียม                                                 2                                 ช้อนโต๊ะ

                        รากผักชี                                                  2                                  ราก

                        ผงปรุงรส                                                 1                                  ช้อนชา

                        น้ำปลา                                                     1                                  ช้อนโต๊ะ

                        น้ำมันพืช   พอประมาณ                            1                                  ช้อนโต๊ะ

                        ผักชีเด็ดเป็นใบๆ  พอประมาณ                   




วิธีทำ

                       1. นำปลานิลมาขอดเกล็ด  คลักไส้ออก ล้างให้สะอาดแล้วบั้งเป็นตาราง
                       2. โขลกกระเทียม  รากผักชี  ให้ละเอียดเข้ากันในครก แล้วตักลงในชามผสม
                       3. ใส่ผงปรุงรส น้ำปลาลงไปผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปหมักเนื้อปลา
                       4. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไปพอประมาณ พอน้ำมันร้อนนำปลาที่หมักไว้
                           ลงทอดจนเหลืองกรอบ
                       5. ตักใส่จานโรยด้วยกระเทียมเจียว เสริฟคู่กับข้าวพร้อมน้ำจิ้ม
                      

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

My Blog List

My Blog List