ปลาทอดกระเทียม
เครื่องปรุง
ปลานิลตัวใหญ่ 1 ตัว
กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 2 ราก
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช พอประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีเด็ดเป็นใบๆ พอประมาณ
วิธีทำ
1. นำปลานิลมาขอดเกล็ด คลักไส้ออก ล้างให้สะอาดแล้วบั้งเป็นตาราง
2. โขลกกระเทียม รากผักชี ให้ละเอียดเข้ากันในครก แล้วตักลงในชามผสม
3. ใส่ผงปรุงรส น้ำปลาลงไปผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปหมักเนื้อปลา
4. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไปพอประมาณ พอน้ำมันร้อนนำปลาที่หมักไว้
ลงทอดจนเหลืองกรอบ
5. ตักใส่จานโรยด้วยกระเทียมเจียว เสริฟคู่กับข้าวพร้อมน้ำจิ้ม
วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น